Tin tức

5 mẹo vặt để giúp tránh bị giật giỏ xách

1. Kích thước giỏ xách - Nhỏ gọn là tốt nhất: Một giỏ xách lớn đồng nghĩa với việc có nhiều đồ vật giá trị bên trong và thường là mục tiêu cướp giật.2. Chỉ mang những vật dụng cần thiết: Nạn nhân của những vụ giật túi thường bàng hoàng không chỉ tại sự cố mà còn bởi họ không thể nhớ được trong túi có những đồ vật gì đã bị mất? Liệu bạn có thể nhớ hết các thứ có trong giỏ xách của bạn không?

3. Sẵn sàng để của đi thay người: Tính mạng và sự an toàn của bạn là quan trọng nhất. Mặc dù kẻ giật túi thường không có ý định làm tổn thương người bị nạn, nhưng bọn chúng cũng không thể kiểm soát hành vi trong trường hợp bị bạn tấn công lại.

4. Túi xách càng giá trị thì càng là đối tượng nhắm tới của kẻ cướp: Nếu bạn mang một túi xách trị giá 350.000 đồng hoặc thậm chí là túi xách trị giá 3.000.000 đồng thì ngoài giá trị của chiếc túi, kẻ giật túi thường quan tâm đến tiền mặt, điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp hình, laptop và/hoặc các loại thẻ tín dụng, và lẽ dĩ nhiên, túi càng giá trị thì đồ vật trong túi cũng hẳn là đồ có giá trị cao.

5. Mang túi khoác vai thì nguy hiểm hơn khi bị cướp: trong những vụ giật túi, người mang túi khoác vai thường bị thương, hoặc tệ hơn là khi bạn mang túi đeo chéo qua người. Tốt nhất là bạn hãy ôm túi hoặc đặt túi trong cốp xe hoặc đặt giữa bạn và người lái xe khi đi xe máy.

Cuối cùng, hãy quan sát những người xung quanh khi bạn đang ở nơi công cộng hoặc trên đường đi. Những kẻ giật túi luôn bám theo bạn một thời gian trước khi chúng hành động. Nếu bạn quan sát thấy ai đó đi theo bạn trong một khoảng thời gian, hãy cho người đó biết rằng bạn đã nhận thức được rủi ro này bằng cách nhìn chúng, ngừng lại và đi vào một cửa hiệu tạp hóa hay đến gần cảnh sát giao thông.

Chúc bạn may mắn.

Bản tin cảnh báo an toàn – Công ty TNHH MTV Dòng Kẻ

Lên trên
Zalo
TƯ VẤN MIỄN PHÍ